10362 Bolsa Avenue,
Westminster, CA 92683
Tel: (714) 531-2091
COVID-19 biến thể mới làm rung chuyển thế giới “OMICRON B.1.1.529”- 12/2/2021

Giảm giá stock, giá dầu và làm “WHO” phải cảnh cáo thế giới vì có thể là 1 sự bùng nổ của COVID lan truyền còn mạnh hơn Delta.
Phát xuất từ Nam Phi Châu (South Africa).
Có nhiều biến thể của spike RNA.  Do đó dễ lan truyền hơn, có thể nguy hiểm hơn và có thể chống lại các vaccine hiện tại.
Chính phủ Hoa Kỳ sẽ cấm tất cả người nào không phải là công dân Mỹ không được nhập cảnh Hoa Kỳ nếu đến từ các quốc gia như:  South Africa, Boswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia & Zimbabwe. Bắt đầu hiệu nghiệm vào thứ hai 11/29/21.
Ngày thứ sáu 66 người bị B 1.1.529 variant đã được báo cáo lên GISAID.
58 người ở South Africa, 6 người ở Boswana và 2 người ở Hong Kong. Sáng nay: 1 người ở Canada.
Theo như CDC Hoa Kỳ thì chưa có trường hợp nào nhưng bs Fauci nói là có thể đã có 1 vài trường hợp mà ta chưa biết.
Ngoài Hoa Kỳ còn nhiều quốc gia khác cũng cấm nhập cảnh nhiều người Nam Phi đó là Belgium, Austria, Baharain, Belgium, Croatia, France, Germany, Italy, Japan, Malta, the Netherlands, Hong Kong, the Philippines & Singapore.
Moderna tuyên bố là họ đang nghiên cứu và nói là họ sẽ có thuốc chủng ngừa Moderna chống lại OMICRON vào đầu năm tới.  Thuốc Moderna cũng vẫn còn hiệu nghiệm với Beta, Delta và Omicron.  Họ đang test ở booster ở liều 100mg để chống lại Omicron.
 
Pfizer sẽ cho biết kết quả trong vòng 14 ngày.
 
Hoa Kỳ và có lẽ rất nhiều nước ở Âu Châu khuyên là tất cả những người lớn hon  18 tuổi nên được chích mũi thứ 3 booster của Pfizer hoặc Moderna để bảo vệ chống lại COVID-19.
Theo thống kê của nhiều khảo cứu 3 mũi chích (mũi booster) phản ứng nhẹ hơn 2 mũi trước, chỉ có đau ở chỗ chích hơn 1 chút, không có phản ứng gì nguy hiểm cả, không bị bệnh tim mạch (myocarditis) ở người lớn tuổi.
Có 1 số người đề nghị là nên thử máu xem kháng thể antibodies có còn tốt không, nếu tốt thì không chích, nhưng theo FDA thì khuyên nên chích ngay mũi thứ 3 nếu đủ sau 5 tháng trở đi.  Đừng chần chờ! (Run but not walk) to get a booster nếu bạn bị bất cứ 1 bệnh nền hay trên 65 tuổi.  Phải nhớ là mũi thứ 3 rất an toàn.  Đừng chần chờ vì có thể sẽ bị lây bệnh vì bên Âu Châu người ta lại bị COVID rất nhiều.  Đa số vẫn là những người chưa chích ngừa nhưng cũng thấy là người chích rồi sau 5 tháng có thể bị bệnh.  
Có 5 triệu chứng sau khi chích mũi 3: Mệt, fever, headache, 1 ngày sau đó bị đau và chills (trên 38M chích mũi thứ 3). Theo thống kê VARS: 46% hon  65 yrs old và 67% là phụ nữ.
 
 
bao nhiêu người bị breakthrough infection sau khi fully vaccinated
 
20% ở người hon  70 tuổi nhập viện.
3.35% < 49 yrs old
Do Đó khi lớn tuổi phải get booster
The Wall Street Journal
1.89M bị breakthrough infection
72,000 người nhập viện
20,000 chết.
Theo như thống kê 21M fully vaccinated.
1.2% bị breakthrough infection.
Trong năm nay ở Hoa Kỳ có 385,000 người chết.  95% là vì chưa chịu chích vaccine.
Trong 48M cases bị dương tính trong năm nay,  8% bị breakthrough.
 
 
Tin tức y khoa thưởng thức
 
A. Tập chạy bộ sẽ giúp chống lại bệnh lú lẫn   giúp cho trí óc năng động và giữ cho trí nhớ tốt.
 
B. Uống nước trà và cafe tốt cho trí óc   giảm stroke và lú lẫn.
PLOS medicine – November 16, 2021.
(PLOS online 4-6 cups 1 ngày).
 
C. Jardiance là winner để chữa trị cho ai bị trụy tim   giúp ổn định người bị trụy tim.  Ổn định trụy tim cấp tính ở người bị kinh niên với HFrEF.
EMPULSE – AHA Scientific Sessions 2021.
 
Aspirin linked to increased risk of Heart Failure
 
Uống Aspirin mỗi ngày ở người bị trụy tim sẽ làm tăng sác xuất bị trụy tim trở lại. (ESC Heart Failure – Online 11/22/2021).